Nhà nghỉ Vân Luông- Nhà nghỉ Mộc Châu, Vân Hồ

https://nhanghivanluong.com:443


TUYẾT RƠI TẠI CAO NGUYÊN VÂN HỒ, SƠN LA.

LỊCH SỬ LẦN ĐẦU TIÊN KHI NHÌN THẤY TUYẾT RƠI TẠI VÂN HỒ, SƠN LA.
Có lẽ chưa bao giờ có thể ai nghĩ rằng tại nơi này cũng có tuyết rơi.Tôi cũng vậy chỉ nghĩ đơn giản cái rét nơi đây có nặng nhất cũng là rét “ Sương muối” như hàng năm thường diễn ra mà thôi. Vậy mà sáng hôm đó ..tôi đang mải mê bận rộn với công việc buổi sáng ..thì bỗng nghe mọi người xôn xao “ Tuyết rơi, tuyết rơi..ra xem tuyết rơi đi mọi người ơi…” tôi cứ nghĩ là họ nói chơi thôi..Nhưng quả thật khi chạy ra ngoài để xem sao, thì thật bất ngờ thấy tuyết đã phủ trắng cả mái nhà, vườn tược, cây cối..của mình..nhìn ra xa hơn nữa là cả Bản làng Lóng Luông, chìm trong giá tuyết…những chiếc xe tô chạy ngoài đường cũng bị tuyết bám trắng, khiến cho những chiếc gạt kính của ô tô cũng phải nặng nề làm việc cật lực để gạt hết tuyết bám đầy kính xe…mới đi được.
Tuyết rơi vào đêm ngày 23 ráng sáng ngày 24 tháng 1 năm 2016; diễn ra tại đất Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Tuyết rơi nhiều nhất tại địa phận xã Lóng Luông. Nơi cửa ngõ tây bắc của tỉnh Sơn La; và còn ảnh hưởng tới cả Mộc Châu.
Ngày hôm đó đến trưa rồi, tuyết vẫn không hề tan. Càng về chiều trời càng lạnh. Nhưng mọi người vẫn đổ xô rủ nhau đi chụp ảnh với tuyết..vì đối với họ đây là lần đầu tiên được nhìn tuyết rơi..giống như những gì mà họ được thấy trong phim ảnh.. tuyết rơi tại Sa Pa..Nhìn tuyết rơi phủ trắng thật đẹp, trông xa, y như một Sa mạc băng giá…nhiều người đã để lại rất nhiều tấm hình Lưu niệm ..kỷ niệm lần đầu tiên lịch sử tuyết rơi tại Vân Hồ, Mộc Châu- Sơn La.
Nhưng tôi.. thì có cảm giác hơi buồn..vì sau những ngày tuyết rơi. Khi thời tiết trở lại bình thường…nhìn lại quang cảnh nơi đây cảm giác chính “ Tuyết rơi” đã đánh mất một phần vẻ đẹp của thiên nhiên tự có ở nơi đây…nên tôi không mong có lần thứ 2 "tuyết rơi" sẽ trở lại nữa…
TUYẾT RƠI 7
Đi trên tuyết, tại bản Lóng Luông, xã Lóng Luông
tuyết rơi 8
Chụp ảnh với tuyết tại Bản Pa Kha - xã Lóng Luông.
TUYẾT RƠI 3
Vườn rau chìm trong tuyết..
TUYẾT RƠI 1
 Gần trưa ..Tuyết vẫn nằm phủ trên mặt đất

Tác giả bài viết: Trịnh Anh Thơ